Một số loại đá đánh bóng khuôn thông dụng

Posted on Posted in Tin tức, Tin tức kỹ thuật

Đá mài là một dụng cụ cắt đặc biệt vì có vô số lưỡi cắt và các dụng cụ cắt không hoàn toàn giống nhau về kích thước và hình dáng.
Đá mài được tạo thành từ các hạt mài và chất dính kết. Hạt mài là thành phần chính của đá mài, mỗi hạt mài có nhiệm vụ như một lưỡi cắt nên nó phải có yêu cầu như các loại vật liệu làm lưỡi cắt. Hạt mài được chế tạo từ các loại vật liệu như kim cương, cacbit Silic (SiC), Oxit nhôm (Al2O3), cacbit bo (B4C) … Hạt mài được sản xuất theo các kích cỡ hạt khác nhau (từ 5micromet đến 3200micromet) để chế tạo các loại đá khác nhau. Kích thước hạt phụ thuộc vào kích thước rây để sàng và phân loại độ lớn của hạt.

Trong ngành khuôn mẫu, các bề mặt chi tiết khuôn đòi hỏi độ chính xác và độ bóng cao, nên sau quá trình gia công trên các máy công cụ, hầu hết bề mặt chi tiết đều phải qua khâu đánh bóng thủ công bằng tay với các loại đá mài và dụng cụ đánh bóng chuyên dùng.

Đá mài MIRACLE (Japan) là thương hiệu đá mài được sản xuất tại Nhật bản, với vật liệu hạt mài chất lượng cao; đồng đều đem lại hiệu quả cao nhất cho quá trình đánh bóng khuôn.

Bao gồm các dòng đá đánh bóng VH, AR, INDIA, EDM-BL, EDM-BR, BLK, GC, SO, ALU…

 

Đá gốm là loại đá làm từ sợi ceramic có độ cứng cao. Các thương hiệu hàng đầu là các dòng sản phẩm Xebec, Ceraton, Criston